NÀY THÌ ANH EM RUỘT THỪA RỒI

 


Công an tỉnh Nghệ An đa bắt khẩn cấp Cụt Văn Út sinh năm 1988, trú tại xã Xá Lương, huyện Tương Dương (Nghệ An) để điều tra về hành vi "mua bá n người dưới 16 tuổi".
Út và D. đã bá n em gái của D. cho một người phụ nữ bên Trung Quốc lấy số tiền 100 triệu đồng. Út được trả công 5 triệu đồng.
Cụt Văn D. gọi điện cho Cụt Văn Út để tìm mối đưa người sang Trung Quốc. Út nhận lời rồi liên lạc qua mạng xã hội Fb với một người phụ nữ tên Vân, quê ở huyện Thanh Chương (Nghệ An), lấy chồng và sinh sống bên Trung Quốc.

Sau đó Vân thỏa thuận sẽ trả công cho Út 5 triệu đồng nếu đưa được một người đến thành phố Lạng Sơn, còn gia đình người đi Trung Quốc được trả 100 triệu đồng. Út có trách nhiệm đưa người đến thành phố Lạng Sơn, sau đó sẽ có người của Vân dẫn sang Trung Quốc.
Cụt Văn D. đồng ý bán em gái với giá 100 triệu đồng. D. đưa em gái là Cụt Thị Y. ra đến xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) giao cho Út. Út đón xe khách đưa em gái D. đến Lạng Sơn, giao cho người của Vân. Thời điểm này Y. chưa đủ 16 tuổi.
Theo cơ quan điều tra, Vân đưa em gái của D. về nhà ở Trung Quốc rồi gọi một người tên Xuy đến xem mặt. Người này đồng ý mua Y. về làm vợ với giá 80.000 nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng).
Sau đó Vân chỉ trả cho Cụt Văn Út 85 triệu đồng. Trong đó có 5 triệu tiền công của Út, 80 triệu trả cho gia đình Cụt Thị Y. Vân nói giữ lại 20 triệu để khi nào Y. lấy chồng ổn định mới gửi về.
Tháng 7-2020, Cụt Thị Y. lên mạng Zalo gọi về cầu cứu gia đình. Ngay sau đó, nhà chồng Y. bên Trung Quốc phát hiện thu điện thoại.
Đến ngày 1-12-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với tổ chức Trẻ em Rồng Xanh giải cứu Cụt Thị Y. và đưa về khu cách ly ở Móng Cái (Quảng Ninh).
- TTO -
-----/-------

Nhận xét